6 Vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

6 vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

Đặt giường dÆ°á»›i cá»­a sổ, đối diện vá»›i gÆ°Æ¡ng hay dÆ°á»›i trần nhà dốc… là những vị trí tối kỵ cần tránh.

1. Giường ngủ dưới trần dốc

Khi nằm trên má»™t chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị Ä‘è nén nặng nề và phải chịu áp lá»±c liên tục. Ban Ä‘êm là khoảng thời gian duy nhất để cÆ¡ thể có cÆ¡ há»™i phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dÆ°á»›i trần dốc sẽ kìm hãm hoạt Ä‘á»™ng này, do Ä‘ó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dÆ°á»›i dạng trần nhÆ° vậy cÅ©ng gây ra sá»± bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

Untitled-1_1399517108.jpg

Hạn chế kê đầu giường ngay dÆ°á»›i cá»­a sổ. Nếu không có lá»±a chọn khác, bạn nên sá»­ dụng mành rèm dày để che cá»­a sổ. Ảnh: Houzz.

2. Giường ngủ gần cá»­a phòng

Giường ngủ gần vá»›i cá»­a phòng ngủ bị xem là đại kỵ trong phong thủy, bởi cá»­a ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cÆ¡ thể cần có khi nằm nghỉ ngÆ¡i trên giường. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thÆ° giãn xung quanh giường.

3. Treo đồ vật phía trên giường

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, Ä‘èn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lá»›n và không an toàn.

4. Giường ngủ đối diện vá»›i cá»­a ra vào

Giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện vá»›i cá»­a phòng được Ä‘ánh giá là những vị trí rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dá»… gặp ác má»™ng và mất Ä‘i nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

5. Kê giường đối diện vá»›i gÆ°Æ¡ng

Má»™t tấm gÆ°Æ¡ng đối diện vá»›i giường sẽ trá»±c tiếp làm cạn kiệt năng lượng cÆ¡ thể khi ngủ. Ban Ä‘êm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gÆ°Æ¡ng lại là vật có lá»±c phản chiếu mạnh mẽ, dá»… đẩy năng lượng của cÆ¡ thể ra ngoài. HÆ¡n nữa, bạn còn có thể gặp ác má»™ng khi nằm đối diện vá»›i gÆ°Æ¡ng.

6. Giường ngủ dưới cửa sổ

Theo phong thủy, kê giường dÆ°á»›i cá»­a sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cá»­a sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban Ä‘êm là lúc cÆ¡ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lá»±c. Do Ä‘ó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cÅ©ng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dÆ°á»›i cá»­a sổ, bạn sẽ không có sá»± há»— trợ cÅ©ng nhÆ° bảo vệ nào.

Đăng Linh (Theo About)